Xiaomi EV ส่งมอบรถยนต์คันที่ 200,000 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็น SU7 สีแดง Magenta ให้กับคู่รักหนุ่มสาว สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของแผนกยานยนต์ไฟฟ้าของ Xiaomi
สิ่งที่น่าประทับใจยิ่งกว่าคือความเร็วในการส่งมอบเหล่านั้น บริษัทส่งมอบรถ 100,000 คันแรกใช้เวลา 229 วัน แต่ 100,000 คันต่อไปถูกส่งมอบในเวลาเพียง 119 วัน

Xiaomi SU7 เป็นคู่แข่งกับ Tesla Model 3 ในประเทศจีน และได้รับความต้องการอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2024 รถซีดานสัญชาติจีนดังกล่าวมีหลายรุ่น ได้แก่ Standard, Pro, Max และรุ่น Ultra ตัวแรงที่กำลังมาในเร็วๆ นี้ เจ้า SU7 มีราคาในจีนเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณเกือบ 1 ล้านบาทในรุ่น Standard ไปจนถึง 2.4 ล้านบาท ในรุ่น Ultra
แม้จะวางจำหน่ายมาหนึ่งปีแล้ว แต่ความนิยมของ SU7 ก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ลูกค้าที่สั่งซื้อ SU7 รุ่น Standard ในขณะนี้ต้องรอการส่งมอบนานกว่า 30 สัปดาห์ ส่วน SU7 Ultra ต้องรอ 14 ถึง 17 สัปดาห์ ทั้งนี้ รถยนต์ไฟฟ้า Xiaomi EV มียอดสั่งซื้อ SU7 ที่ยืนยันแล้วมากกว่า 248,000 รายการ
เพื่อตอบสนองต่อความต้องการนี้ Xiaomi EV กำลังเพิ่มกำลังการผลิต บริษัทได้เพิ่มเป้าหมายการส่งมอบในปี 2025 เป็น 350,000 คัน จากเป้าหมายเดิมที่ 300,000 คัน
Lei Jun ผู้ก่อตั้ง Xiaomi กล่าวว่าบริษัทกำลังเพิ่มการผลิตได้สำเร็จ โรงงานของ Xiaomi ในปักกิ่งปัจจุบันมีกำลังการผลิตต่อปีอยู่ที่ 150,000 คัน โรงงานในเฟสที่สองอยู่ระหว่างการก่อสร้าง
ในอนาคต Xiaomi EV วางแผนเปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้า YU7 ในช่วงฤดูร้อน และการมุ่งเพิ่มอัตราการผลิตอาจทำให้บริษัทกลายเป็นผู้เล่นหลักในตลาดรถยนต์เร็วกว่าที่การคาดการณ์ในยุคแรกๆ อย่างมาก